Sôi động phân khúc căn hộ trung bình khá

Năm 2016 hứa hẹn là một năm đầy sôi động đối với thị trường bất động sản TP.HCM, trong đó phân khúc căn hộ ở mức trung bình khá với giá từ 1,5 đến 3 tỷ đồng/căn sẽ hút hàng.

Soi dong phan khuc can ho trung binh kha

Những động thái tích cực trong hỗ trợ tín dụng sẽ thúc đẩy lượng giao dịch bất động sản. Ảnh: Tiên Giang
Nguồn cung dồi dào Chỉ mới bước qua tuần thứ 2 của năm 2016, nhưng nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM đã đua nhau tung hàng ra bán. Gần đây nhất, ngày 9/1/2016, Công ty CP Địa ốc Sacom (Samland) đã tổ chức lễ ra mắt Dự án Samlandriverside, tọa lạc tại đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh. Trước đó, có thể kể đến nhiều dự án gây chú ý khác như: 9 View quận 9, Lavita Garden Thủ Đức, Saigon Mia Trung Sơn (Hưng Thịnh Land), Western Dragon Bình Tân (Công ty Hoàng Anh Sài Gòn), Dream Home Palace quận 8 (Công ty DKRS), The Art quận 9 (Công ty Gia Hòa), CitiHome quận 2 và Galleria Nhà Bè (Công ty Kiến Á)… Theo ông Nguyễn Quốc Hiếu, Giám đốc Sàn Giao dịch Công ty CP Địa ốc Sacom, từ cuối năm 2015 đã có nhiều dự án bất động sản ở TP.HCM liên tiếp triển khai. Điểm chung của những dự án này là tập trung ở phân khúc căn hộ có diện tích vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều người dân, tức từ 1,5 đến 3 tỷ đồng/căn. Một điểm chung khác là các dự án này tích hợp cùng lúc những ưu điểm như môi trường sống hiện đại, dịch vụ tiện ích xung quanh có sẵn, giao thông kết nối thuận lợi, được xây dựng trong những khu dân cư hiện hữu. Một dự báo của Công ty Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL) cho hay, trong năm 2016 tại TP.HCM dự kiến sẽ có 25.000 căn hộ được mở bán. Đáng lưu ý, ngoài 30% thuộc phân khúc cao cấp, số còn lại sẽ tập trung vào phân khúc trung bình khá.
mg 1717 PTPL
“Do nguồn cung dồi dào nên việc cạnh tranh chắc chắn sẽ gay gắt hơn. Vì vậy, các dự án không có vị trí đắc địa, sản phẩm không có gì vượt trội sẽ khó cạnh tranh. Ngoài ra, yếu tố giá cả cực kỳ quan trọng, nên nhiều chủ đầu tư đã cân nhắc và tính toán giá cả rất thận trọng”, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, phân tích.  Thị trường của người mua Theo ông Trần Hiền Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Đông Nam Á (Seareal), thị trường bất động sản ở TP.HCM trong năm 2016 là thị trường của người mua. Chủ đầu tư nào có sản phẩm chất lượng tốt, giá rẻ, cơ chế và chính sách thanh toán linh hoạt, khuyến mãi tốt thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng, còn không thì ngược lại. Vẫn theo ông Trần Hiền Phương, tại TP.HCM, thị trường các khu vực quận 7, quận Bình Thạnh, quận 2, quận 9, Thủ Đức… tất cả đều đang bùng nổ. Một nhân tố khác tạo sức bật tốt cho thị trường bất động sản là các ngân hàng trong năm 2016 sẽ đẩy mạnh cho vay cá nhân để mua nhà. Đặc biệt, việc các ngân hàng cam kết bảo lãnh vốn cho các chủ đầu tư triển khai các dự án bất động sản cũng đã không còn dè dặt như trước, nếu không nói là “bạo” hơn. Ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành JLL cho biết, những động thái tích cực trong hỗ trợ tín dụng sẽ thúc đẩy lượng giao dịch trong năm 2016 tăng mạnh. Một câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra là, với đà phục hồi mạnh của thị trường, liệu các chủ đầu tư có đồng loạt tăng giá bán? Về vấn đề này, giới kinh doanh bất động sản cho rằng, về nguyên tắc, giá cả sẽ điều chỉnh theo quy luật cung cầu của thị trường. Theo đó, mặc dù giá có cao, nhưng các dự án vẫn tiêu thụ nhanh, những hoạt động mở bán tất nhiên sẽ nhộn nhịp. Cũng cần nhấn mạnh thêm, trong năm 2016, dự kiến thị trường TP.HCM sẽ đón hơn 90 dự án thuộc mọi phân khúc, trong đó nguồn cung vẫn chủ yếu đến từ các dự án trung bình khá. Nguồn cung dồi dào và cầu tăng mạnh, chắc chắn là một tín hiệu tốt cho thị trường.

URL List

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 396 126