Long An kêu gọi đầu tư Trung tâm logistics 50ha

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Long An, UBND tỉnh Long An kêu gọi đầu tư dự án Trung tâm logistics với diện tích khoảng 50ha tại xã Lương Hòa, huyện Bến Lức.

Trích lục bản đồ địa chính Trung tâm logistics 50ha. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Long An
Trích lục bản đồ địa chính Trung tâm logistics 50ha. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Long An

Mục tiêu thực hiện Trung tâm logistics nhằm phục vụ phát triển công nghiệp các huyện Vùng kinh tế trọng điểm, trong đó có huyện Bến Lức và huyện Đức Hòa.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày UBND tỉnh Long An chấp thuận nhà đầu tư.

Sau khi được UBND tỉnh lựa chọn, nhà đầu tư sẽ thực hiện thỏa thuận nhận chuyển nhượng, nhận góp vốn, thuê quyền sử dụng đất đối với người đang sử dụng đất trong khu vực dự án để thực hiện dự án.

Nhà nước thực hiện giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm logistics tại xã Lương Hòa nộp hồ sơ thông qua Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Long An đến hết ngày 30/8/2021.

Hình thức nộp hồ sơ trực tuyến trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTG ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo Sở Công Thương tỉnh Long An, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải, xuất nhập khẩu hàng hóa và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, tỉnh đã quy hoạch 6 trung tâm logistics tại các khu vực khác nhau trên địa bàn, bao gồm:

Tại huyện Bến Lức sẽ có 3 trung tâm logistics tại các xã Thanh Phú, Thanh Lợi và Lương Hòa với tổng diện tích khoảng 110ha; trung tâm logistics tại Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp có diện tích 10ha; trung tâm logistics tại cửa khẩu Mỹ Quý Tây có diện tích 10ha và trung tâm logistics tại cảng Long An.

Đến nay, đã có 2 trung tâm đi vào hoạt động tại xã Thanh Phú (huyện Bến Lức) và tại Cảng quốc tế Long An (huyện Cần Giuộc).

Các trung tâm logistics sau khi đi vào hoạt động sẽ đáp ứng các chức năng phục vụ hàng hóa vận tải và phân phối bằng các phương tiện vận tải khác nhau và các chức năng hỗ trợ khác như thông quan, các thủ tục, giấy tờ, các hoạt động bảo dưỡng phương tiện vận tải, cung cấp xăng dầu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 396 126