Hé lộ về mối liên kết giữa 4 đại gia BĐS “bắt tay” làm cao ốc chọc trời 86 tầng tại Thủ Thiêm

Dự án cao ốc chọc trời 86 tầng tại Thủ Thiêm (Sài Gòn), cùng với khu tổ hợp được xây dựng trên khu đất 14,6ha đang được chuẩn bị xây dựng với sự tham gia của nhóm 4 “ông lớn” BĐS, trong đó có 2 đối tác trong nước và 2 đối tác nước ngoài.

He lo ve moi lien ket giua 4 dai gia BDS

Giữa năm 2015, TP.HCM đón nhận dự án lớn nhất nhì trong khu vực với tổng vốn đầu tư 1,2 tỉ USD tại bán đảo Thủ Thiêm, đáng chú ý trong đó có tòa tháp quan sát cao tới 86 tầng, được xem là biểu tượng của Sài Gòn trong tương lai.

Đây là dự án BĐS có vốn FDI lớn nhất được cấp trong năm 2015. Các cổ đông đã lập ra công ty TNHH Empire City –một liên doanh để làm chủ đầu tư dự án gồm: Công ty cổ phần Bất động sản Tiến Phước và Công ty TNHH Bất động sản Trần Thái (là đối tác trong nước sở hữu 50%) cùng với Quỹ đầu tư Bất động sản tư nhân Gaw Capital Partners có trụ sở tại Hồng Kông sở hữu 50%.

Tuy nhiên, mới đây đã có thông tin Keppel Land, một tập đoàn BĐS hàng đầu Singapore đạt được thỏa thuận nắm giữ 40% dự án, trở thành cổ đông lớn nhất trong dự án này. Còn lại, Trần Thái và Tiến Phước sở hữu 30%; Quỹ Gaw Capital Partners nắm giữ 30%.

Điều thú vị đó là Keppel Land không phải là cái tên quá xa lạ với dự án, bởi trước đó năm 2012 Tp.HCM đã cho phép Tiến Phước và Keppel Land đầu tư vào khu đất vàng 14,6ha này. Keppel Land được cho là đã bỏ ra 94 triệu USD để quay lại dự án này.

Bên cạnh Empire City, những đại gia BĐS này còn “bắt tay” hợp tác đầu tư với nhau ở nhiều dự án BĐS lớn khác trên địa bàn Tp.HCM. Đặc biệt là mô hình liên kết giữa Tiến Phước –Trần Thái –Keppel Land.

Tại Tp.HCM, nhiều dự án do Tiến Phước là một trong những liên doanh trong đó, nhưng hình ảnh các dự án lại gắn nhiều với Keppel Land.

Keppel Land và Tiến Phước đã phát triển thành công dự án khu dân cư cao cấp The Estella với 100% số căn hộ đã được bán.

Hai bên hiện đang triển khai dự án Estella Heights đã có hàng trăm căn hộ giao dịch thành công. Keppel Land, Tiến Phước và Trần Thái cũng đang hợp tác phát triển khu đô thị mới Nam Rạch Chiếc, dự kiến mở bán trong năm 2016.

Công ty Nam Trạch Chiếc có vốn điều lệ 38 triệu USD do Trần Thái -Tiến Phước -Keppel Land thực hiện. Trong đó, Keppel Land 42%, Tiến Phước 38% và Trần Thái 20%. Dự án phức hợp ven sông này dự kiến sẽ kiến tạo một cộng đồng dân cư mới với 4.700 căn hộ, quy mô 30ha.

he lo ve moi lien ket giua 4 dai gia bds bat tay lam cao oc choc troi 86 tang tai thu thiem

Phối cảnh dự án Nam Rạch Chiếc tại Tp.HCM

Khoảng cuối 2010, Tiến Phước và Keppel Land liên tục ký kết các hợp đồng hợp tác triển khai các khu biệt thự ven sông Sài Gòn. Trong đó có khu biệt thự 225 căn tại quận 9 có tổng mức đầu tư 115 triệu USD, Tiến Phước góp 50% và Keppel Land 50%. Ngoài ra 2 đại gia này còn hợp tác phát triển thêm một khu biệt thự ven sông khác 11ha với 175 căn.

Tiến Phước được thành lập năm 1992 do ông Nguyễn Thành Lập sáng lập nên. Ông Lập sinh năm 1950 tại Tp.HCM, hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tiến Phước, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc (một liên doanh giữa Tiến Phước –Keppel Land- Trần Thái)-công ty đang đầu tư nhiều dự án BĐS lớn tại Tp.HCM. Hiện nay Tiến Phước có vốn điều lệ 860 tỉ đồng.

Còn Trần Thái cũng là một nhà phát triển bất động sản lớn trên địa bàn Tp.HCM và Phú Quốc. Công ty có vốn điều lệ 1.600 tỉ đồng. Ngoài việc hợp tác với các đối tác trên, Trần Thái cũng đang phát triển nhiều dự án BĐS khác như khu dân cư Vĩnh Thanh (Đồng Nai), Trần Thái Cam Ranh 27,5ha, Khu du lịch Cửa Cạn (Kiên Giang) 26,5ha, một số dự án khách sạn, resort tại Phú Quốc…

Với Gaw Capital Partners, trong nhóm liên doanh này cũng là một “ông lớn” của thị trường BĐS châu Á, mới đây tập đoàn này đã thâu tóm 4 dự án BĐS tại Việt Nam từ Indochina Land gồm Indochina Plaza Hanoi, Hyatt Regency Danang , Park City HCM và Malibu Villas.

Quỹ đầu tư này được thành lập năm 2005 do 2 cổ đông này sáng lập có vốn chủ sở hữu 4,26 tỷ USD, đến quý 1/2015, tổng tài sản quản lý của quỹ này đã tăng lên mức 9,16 tỷ USD.

Gia Bảo

Theo Trí thức trẻ

crackthunder.com

fullwarezcracks.com

techiedownloads.com

usecrack.com

imagerocket.net

techbytecode.com

pspdev.org

takwin.info

in-kahoot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0916 396 126